Có nên tậu một chiếc Apple Watch Series 7 không nhỉ? Nếu là người đam mê công nghệ hay là một iFan thì đây có thể sẽ là câu hỏi đang văng vẳng trong đầu bạn. Với sự kiện Apple Event 2021 hồi tháng 9, mình có thể chắc chắn với bạn rằng: Hãy mua Watch Series 7 ngay khi có thể.

Tuy Apple Watch Series 6 vẫn là một chiếc đồng hồ thông minh 'đỉnh cao', nhưng nếu bạn đánh giá cao những nâng cấp trên phiên bản Series 7 thì hãy nên cân nhắc mua nó. Và sau đây chính là 5 lý do mà bạn nên mua chiếc đồng hồ thế hệ thứ 7 này của Nhà Táo.

1. Màn hình OLED lớn hơn

So với thế hệ tiền nhiệm thì Apple Watch S7 có kính thước mặt đồng hồ lớn hơn, tăng nhẹ từ 40 mm và 44 mm lên thành 41 mm và 45 mm. Dù đây chỉ là thay đổi nhỏ, nhưng nó lại tạo ra sự khác biệt lớn trong trải nghiệm của người dùng.

5 lý do sẽ khiến bạn chờ đợi mua Apple Watch Series 7, nhiều nâng cấp đáng giá - Hình 1

Theo đó, màn hình Watch S7 được mở rộng gần như toàn bộ đến mép của mặt đồng hồ. Viền bezels được giảm bớt đáng kể, với độ dày chỉ 1.7 mm, nhỏ hơn 40% so với Watch S6.

Ngoài ra, phiên bản mới còn có độ sáng hiển thị cao hơn 70% khi so sánh với Series 6, cho phép người dùng theo dõi thời gian nhanh chóng mà không cần nhấc cổ tay hay chạm vào màn hình. Ngoài ra, dù sáng hơn nhưng lại không gây tiêu hao nhiều năng lượng, giúp người dùng không còn nổi lo về pin.

2. Thêm tính năng thể dục mới

Không chỉ là một chiếc đồng hồ thông thường, Apple Watch còn được định danh là một sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực sức khỏe, với nhiều tính năng về thể thao và sức khỏe.

Và đến với phiên bản S7, người dùng có thể thỏa sức khám phá và rèn luyện sức khỏe mỗi ngày với nhiều bộ môn thể thao được hỗ trợ, như chạy bộ, leo núi, đạp xe, bơi lội, yoga,....

5 lý do sẽ khiến bạn chờ đợi mua Apple Watch Series 7, nhiều nâng cấp đáng giá - Hình 2

Với định vị GPS, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt lộ trình khi tham gia vận động ngoài trời, cùng tính năng theo dõi lượng calories tiêu thụ hỗ trợ đánh giá hiệu quả tập luyện của bạn.

Giờ đây, tính năng phát hiện té ngã cũng sẽ phát hiện ngã trong khi tập luyện. Theo đó, nếu người dùng không phản hồi trong 15 giây kể khi nhận được tín hiệu té ngã, thiết bị sẽ tự động gửi thông tin cá nhân và vị trí của người dùng đến những số liên lạc đã được cài đặt trước đó.

3. Hệ điều hành watchOS được cải tiến

Được công bố tại WWDC vào tháng 6 năm 2021, watchOS 8 tập trung vào ảnh và nhắn tin, sức khỏe, giấc ngủ, giữ gìn vóc dáng và trí óc, cũng như hỗ trợ tốt hơn cho nhà thông minh và một số tính năng mới của Apple Wallet.

5 lý do sẽ khiến bạn chờ đợi mua Apple Watch Series 7, nhiều nâng cấp đáng giá - Hình 3

Hơn nữa, Assistive Touch còn cho phép bạn điều khiển đồng hồ bằng cử chỉ và ghi âm trên thiết bị. Bên cạnh đó, Apple cũng trang bị cho chiếc iwatch này ứng dụng Machine Learning có khả năng dự đoán cụm từ tiếp theo người dùng sẽ nhập, giúp nhập văn bản nhanh hơn.

4. Độ bền được cải thiện hơn

Với mặt kính cường lực Ion-X dày hơn đến 50% so với thế hệ tiền nhiệm, giúp tăng khả năng chống chịu trước ngoại lực, hạn chế nứt vỡ và gia cố độ bền cho đồng hồ. Theo Táo Khuyết, dù có mặt kính dày hơn nhưng trải nghiệm xem của người dùng sẽ không bị ảnh hưởng.

5 lý do sẽ khiến bạn chờ đợi mua Apple Watch Series 7, nhiều nâng cấp đáng giá - Hình 4

Ngoài ra, Watch S7 còn có khả năng chống bụi IP6X, giúp đồng hồ bền hơn trong các môi trường nhiều bụi bẩn như bãi biển hoặc sa mạc,.... Bên cạnh đó, với khả năng chống nước WR50, bạn hoàn toàn an tâm khi mang theo máy trong lúc tắm hay bơi ở vùng nước nông dưới 50 m.

5. Sạc đầy 80% pin chỉ trong 45 phút

5 lý do sẽ khiến bạn chờ đợi mua Apple Watch Series 7, nhiều nâng cấp đáng giá - Hình 5

Theo tuyên bố từ Apple, chiếc smartwatch này sẽ có thời lượng pin vào khoảng 18 tiếng, cho bạn an tâm sử dụng gần cả ngày chỉ với một lần sạc đầy. Ngoài ra, với tốc độ sạc nhanh hơn 33% so với Watch S6, thiết bị có thể phục hồi năng lượng từ 0% lên 80% chỉ trong 45 phút.

Có thể nói, một chiếc Apple Watch mới có thể không phải là ưu tiên của nhiều người, nhất là trong hoàn cảnh 'thiếu thốn' sau khi vừa hết giản cách như hiện nay. Tuy nhiên, với những nâng cấp đáng mong đợi như trên, bạn hoàn toàn có đủ lý do để nâng cấp lên Apple Watch Series 7 khi đủ điều kiện.

Xem thêm: Nên mua củ sạc nào cho iPhone? Những sai lầm thường gặp khi mua sạc cho iPhone