Sau điện thoại di động và laptop thì đồng hồ thông minh được đánh giá là thiết bị điện tử mà người dùng nào cũng nên trang bị cho mình. Chúng không chỉ hiện đại, tiện lợi mà còn hỗ trợ người dùng trong các thao tác như nghe, gọi, nhận thông báo, nhắc nhở công việc,...

Tuy Apple Watch Series 3 đã gần 2 năm tuổi, nhưng đây vẫn luôn là sản phẩm được nhiều khách hàng tìm kiếm. Với ưu điểm là hiệu năng mạnh mẽ, màn hình chất lượng cao, định vị GPS.... Và nhất là khả năng chống nước ở độ sâu 50m.

Dưới đây là 5 lý do cho thấy Watch Series 3 vẫn là một chiếc smartwatch đáng mua ở thời điểm hiện tại theo ý kiến của chuyên trang Macworld.

1. Vẫn sử dụng các cảm biến quen thuộc

Mặc dù Apple đã dành nhiều lời "có cánh" cho phiên bản Series 5, nhưng phiên bản này thực sự không có gì khác biệt so với Series 4, hay thậm chí là Series 3 vẫn đang được lên kệ trên thị trường.

Trên những thiết bị này vẫn tích hợp những cảm biến quen thuộc là cảm biến đo nhịp tim, GPS, NFC, chip không dây, cao độ kế, SOS khẩn cấp, loa, Wi-Fi, LTE và khả năng chống nước ở độ sâu tới 50 mét.

5 lý do khiến Apple Watch Series 3 vẫn rất đáng mua ở thời điểm hiện tại - Hình 1

Mặc dù đồng hồ Series 5 có thêm la bàn, cảm biến để phục vụ tính năng đo điện tâm đồ và cảm biến nhịp tim tốt hơn, nhưng đối với hầu hết các cảm biến thì đa phần đều giống nhau.

Tính năng quan trọng như đo điện tâm đồ ở thị trường Việt Nam không hoạt động được, cho nên những cảm biến mới xuất hiện trên Apple Watch Series 5 cũng không quá cần thiết.

3. Hỗ trợ hệ điều hành watchOS 6

5 lý do khiến Apple Watch Series 3 vẫn rất đáng mua ở thời điểm hiện tại - Hình 2

Người dùng Watch S3 vẫn cập nhật được lên hệ điều hành WatchOS 6, giúp mang đến các tính năng mới thú vị như xu hướng hoạt động, theo dõi thời gian, App Store và ứng dụng tiếng ồn mới sẽ cảnh báo bạn khi bạn đang ở môi trường có tiếng ồn cao và gây nguy hiểm. Đây thực sự là một bản cập nhật lớn và Apple S3 không quá thua thiệt nhiều về mặt phần mềm so với Apple S5.

2. Tuổi thọ pin

5 lý do khiến Apple Watch Series 3 vẫn rất đáng mua ở thời điểm hiện tại - Hình 3

Tất cả các thế hệ Apple Watch khi sử dụng thì bạn sẽ cần phải sạc pin mỗi ngày. Trên Apple Watch S5 cũng không phải là ngoại lệ và Apple nói rằng tính năng mới Always On Retina Display tiết kiệm pin, nhưng sản phẩm này vẫn có thời lượng pin trung bình là 18 tiếng như trên Apple Watch S3 mà thôi.

4. Thay đổi đa dạng dây đeo

5 lý do khiến Apple Watch Series 3 vẫn rất đáng mua ở thời điểm hiện tại - Hình 4

Tất cả dây đeo bằng da, bằng dây dù hay bằng thép không gỉ sử dụng trên Series 5 đều hoàn toàn phù hợp với Series 3. Điều này giúp bạn dễ dàng thay đổi phong cách cho chiếc đồng hồ thông minh của mình sao cho thời thượng nhất.

5. Tiết kiệm chi phí

5 lý do khiến Apple Watch Series 3 vẫn rất đáng mua ở thời điểm hiện tại - Hình 5

Lý do lớn nhất để mua phiên bản Series 3 so với Series 5 là số tiền mà bạn tiết kiệm được có thể đầu tư vào công việc khác. Ngay cả với tính năng Alway On Retina Display thì bản nâng cấp Series 5 vẫn chưa phát huy hết hiệu suất, có thể bản phát hành năm tới sẽ hỗ trợ tính năng theo dõi giấc ngủ, mang lại thời pin tốt hơn và phát triển các phím bấm ảo...

Nguồn: TGDD

Xem thêm: Top 8 smartphone chơi game tốt nhất hiện nay