Với những ưu điểm vượt trội về công nghệ so với những thế hệ trước, chẳng ngạc nhiên khi iPhone 11 hiện đang bán "đắt như tôm tươi". Tuy nhiên, bạn không nên sốt sắng lao thẳng vào tâm bão iPhone 11 hay iPhone 11 Pro khi điều kiện tài chính không cho phép. Thay vào đó, hãy dành sự ưu ái cho iPhone X thì hơn với 5 lý do thuyết phục sau.

1. iPhone X và iPhone 11 có ngoại hình khá tương đồng

5 lý do iPhone X đáng mua hơn iPhone 11 - Hình 1

Có thể nói mặt trước của iPhone 11 và iPhone X chẳng có điểm gì khác biệt. Nói cách khác, Apple vẫn khá "keo kiệt" khi chẳng chịu đổi mới gì dù thiết kế "tai thỏ" đã hơn 2 năm tuổi.

Nếu không dựa vào màu sắc Midnight Green hoặc chứng kiến cụm camera sau, có lẽ hiếm ai có thể phân biệt đâu là iPhone X, đâu là iPhone 11.

4. Màn hình Super Retina HD của iPhone X: Không phải dạng vừa

Trong khi iPhone X được trang bị tấm nền OLED độ phân giải 2436 x 1125 pixel cho mật độ điểm ảnh 458 ppi, thì iPhone 11 chỉ sử dụng màn hình LCD Liquid Retina với độ phân giải 1792 x 828 pixel cùng mật độ điểm ảnh 326 ppi.

5 lý do iPhone X đáng mua hơn iPhone 11 - Hình 2

Công nghệ Liquid Retina được Apple trang bị trên màn hình thiết bị mới giúp khả năng hiển thị của nó tốt hơn nhiều so với các đối thủ khác. Tuy vậy, khi so sánh với iPhone X, khác biệt về màu sắc lẫn độ sáng giữa hai model là rất nhỏ.

3. Camera của iPhone X cũng rất tốt

5 lý do iPhone X đáng mua hơn iPhone 11 - Hình 3

Với camera của iPhone X, Apple vẫn dành tặng sự ưu ái về chất lượng cũng như độ ổn định nhanh nhạy. Do đó, iPhone X vẫn sở hữu gần như mọi tính năng quay chụp xịn như iPhone XS và iPhone 11, có chung độ phân giải và chất liệu kính cao cấp, quá đủ và thậm chí thừa thãi với nhu cầu hàng ngày (mặc dù không có tính năng Night Mode hay ống kính góc siêu rộng).

2. iPhone X vẫn nhanh, được hỗ trợ update iOS thoải mái

5 lý do iPhone X đáng mua hơn iPhone 11 - Hình 4

Một trong những ưu điểm của người dùng iPhone so với Android là cách Apple chăm chút cho trải nghiệm lâu dài, khi tuổi thọ update iOS và liên tục cải tiến là thực sự đáng giá.

Với iOS 13 vừa ra mắt, xa nhất là iPhone 6S cũng có thể tải về cập nhật, vẫn tăng tốc và chạy cực nhanh. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng iPhone X sẽ còn được hỗ trợ tới 3 năm nữa - khá lâu dài đối với một chu kỳ nâng cấp máy hiện nay.

5. Giá cả phải chăng hơn nhiều so với giá trị nhận lại

5 lý do iPhone X đáng mua hơn iPhone 11 - Hình 5

Đối với một chiếc iPhone 11 xách tay bản rẻ nhất cũng lên tới khoảng 20 - 23 triệu đồng. Trong khi đó, giá thành cho một chiếc iPhone X xách tay tương tự thường chỉ ở mức 17 - 19 triệu đồng.

Với dòng sản phẩm giữ giá rất tốt và lâu giảm giá như iPhone, dẫu chỉ hơn kém nhau vài triệu cũng là cả một quá trình và mức tiết kiệm đáng chú ý.

Xem thêm: TOP 6 điện thoại Android tốt nhất năm 2019