Khi mua smartphone, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, khiến họ cảm thấy bối rối. Giữa vô vàn lựa chọn như vậy, biết được một số mẹo sẽ giúp việc chọn điện thoại bớt khó khăn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn là dân "cày phim" thì không nên bỏ qua 3 yếu tố cần lưu ý khi mua smartphone sau.

Ưu tiên màn hình Super AMOLED thay vì LCD

Nếu bạn cần một chiếc smartphone xem phim giữa trời nắng, thì màn hình LCD sẽ là lựa chọn đúng đắn. Vì màn hình này hoạt động tốt dưới ánh sáng mặt trời.

Còn nếu muốn thảnh thơi nằm nhà "cày phim" thâu đêm suốt sáng, vừa muốn hình ảnh hiển thị rực rỡ hơn, lại cần tiết kiệm từng "giọt pin", hãy chọn ngay màn hình AMOLED.

3 yếu tố cần lưu ý khi mua smartphone dành cho dân "cày phim" - Hình 1

Tốt nhất là bạn nên chọn smartphone màn hình Super AMOLED, vì đây là phiên bản nâng cấp của AMOLED và hiển nhiên là chi phí sản xuất của nó đắt đỏ hơn AMOLED và LCD. Đổi lại, nó mỏng hơn, độ sáng màn hình cao hơn 20%, tiết kiệm điện năng 20%, giảm đến 80% độ phản xạ dưới ánh nắng mặt trời.

Đặc biệt, với độ tương phản 100000:1, Super AMOLED còn tự động thích ứng trong mọi môi trường ánh sáng (tắt đèn, trùm chăn cày phim đêm....) để giảm điều tiết cho mắt.

Chọn điện thoại màn hình "khổng lồ", độ phân giải Full HD+

Theo Apota, người Việt trong độ tuổi từ 16 - 19 tuổi đang dành trên 5 giờ/ngày để sử dụng smartphone. Khi mọi trải nghiệm hình ảnh đều gắn liền với chiếc điện thoại, thì màn hình to và rõ nét chính là tiêu chí sử dụng quan trọng.

3 yếu tố cần lưu ý khi mua smartphone dành cho dân "cày phim" - Hình 2

Màn hình nhỏ thường khiến mắt phải rướn hoặc căng lên để nhìn rõ hơn. Về lâu dài, có thể làm lồi nhãn cầu và tăng độ cận. Ngược lại, điện thoại màn hình "khổng lồ" sẽ giúp đôi mắt thoải mái hơn khi tiếp cận mỗi thước phim.

3 yếu tố cần lưu ý khi mua smartphone dành cho dân "cày phim" - Hình 3

Bạn cũng nên chọn màn hình có độ phân giải Full HD+, để có thể xem những thước phim sắc nét và mịn màng hơn. Hiện nay, điện thoại chỉ có độ phân giải HD có thể dễ dàng thành "người tối cổ", bởi phim ảnh bây giờ đều chạm mốc Full HD trở lên cả rồi.

Sử dụng pin thông minh, chuẩn dân công nghệ

Để trải nghiệm xem phim liền mạch, bạn nên trọng dụng những điện thoại có viên pin lớn khoảng 4000mAh, sạc đầy trước khi bắt đầu cày bom tấn.

Và để viên pin chỉ phục vụ bộ phim thôi, hãy tắt mọi ứng dụng chạy ngầm ngốn năng lượng như Facebook, Messenger, Zalo, Viber... Bạn cũng nên tải sẵn bộ phim xuống để thỏa thê cày phim, mà không lo làm phiền bởi quảng cáo.

3 yếu tố cần lưu ý khi mua smartphone dành cho dân "cày phim" - Hình 4

Đeo tai nghe thay vì mở loa ngoài, bật trình "Tiết kiệm pin" hoặc chế độ "Dark Mode" vào buổi tối cũng gia tăng thời lượng phim bạn cày được mỗi ngày.

Tránh vừa xem vừa sạc vì như thế sẽ rất dễ làm chai pin, dù phim hay đến đâu. Kè kè bên cạnh ổ điện là điều tối kỵ, bạn chỉ cần buông "nhẹ" điện thoại chục phút đi chuẩn bị bắp rang bơ thôi, quay lại là bạn đã có thể cày tiếp 4 tập phim rồi.

Xem thêm: Thử sức iPhone 11, iPhone XR và iPhone 8 Plus: Ai dai sức hơn?