Hệ điều hành iOS đẳng cấp là bởi sở hữu rất nhiều tính năng ẩn mà các đối thủ không có. Bài viết dưới đây sẽ đưa những tính năng ẩn này ra ánh sáng để mọi người hiểu rằng "dùng iPhone đáng đồng tiền bát gạo như thế nào".

1. Sử dụng tính năng Universal Clipboard

Universal Clipboard cho phép bạn sao chép một văn bản hoặc ảnh từ iPhone sang Mac, hoặc từ iPad sang iPhone. Dĩ nhiên, các thiết bị phải cùng một tài khoản iCloud, sau đó kích hoạt tính năng Continuity.

10 tính năng mà người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết - Hình 1

Đối với thiết bị di động như iPhone và iPad, bạn cần phải kích hoạt tính năng Handoff bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Handoff. Lưu ý: bạn cũng cần phải kết nối các thiết bị thông qua Bluetooth và Wifi.

2. Gửi tin nhắn bằng giọng nói với iMessage

Nếu gia đình và người yêu của bạn sử dụng iMessage để liên lạc, hãy thử gửi cho họ một tin nhắn thoại. Trong cửa sổ chat, bạn sẽ thấy biểu tượng Micro bên cạnh ô nhập tin nhắn.

10 tính năng mà người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết - Hình 2

Bạn chỉ cần chạm và giữ, nói tin nhắn của bạn và vuốt lên để gửi. Nếu lười giữ, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Micro và kéo nó sang trái. Rất đơn giản phải không.

3. Gửi tin nhắn và video tự hủy

10 tính năng mà người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết - Hình 3

Bạn có thể gửi các đoạn tin nhắn thoại và video hết hạn xem trong 2 phút bằng cách vào Cài đặt -> Tin nhắn -> di chuyển xuống phía dưới sẽ thấy phần Tin nhắn âm thanh. Bạn có thể chọn thời gian hết hạn xem sau 2 phút hoặc không bao giờ trong mục Hết hạn.

4. Có một giấc ngủ khoa học với Đồng hồ iPhone

10 tính năng mà người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết - Hình 4

Lần tới khi bạn mở ứng dụng Đồng hồ để đặt báo thức, hãy nhấn vào phần Giờ đi ngủ ở giữa. Tính năng nhỏ này có thể giúp bạn đi ngủ vào một thời điểm thích hợp. Nói với Đồng hồ iPhone thời gian bạn muốn thức dậy và bạn muốn ngủ bao nhiêu giờ, nó sẽ tự động nhắc nhở bạn khi đến giờ đi ngủ.

5. Sử dụng cử chỉ nhanh giữa các app với 3D Touch

10 tính năng mà người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết - Hình 5

Trên iPhone, có một cử chỉ 3D Touch để mở trình đa nhiệm ứng dụng. Nhấn sâu hơn ở cạnh trái của màn hình và vuốt một chút để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Vuốt nhanh cạnh phải để chuyển sang ứng dụng được sử dụng cuối cùng.

6. Nhờ Siri nhắc nhở nếu bạn hay quên

Chắc chắn rằng bạn đã sử dụng Siri và có thể chưa hữu dụng lắm. Nhưng hiện tại, Siri đã học được rất nhiều điều mới có thể giúp bạn làm nhiều việc hiệu quả hơn.

10 tính năng mà người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết - Hình 6

Ví dụ, mở một trang Safari, đưa Siri lên và yêu cầu cô ấy nhắc nhở về một việc làm vào ngày mai, cô ấy sẽ cùng với một liên kết đến trang. Bạn cũng có thể yêu cầu Siri thêm mọi thứ vào ứng dụng Nhắc nhở hoặc Ghi chú mới.

7. Làm mới mục Xem hôm nay

Tuy còn ít được chú ý, nhưng mục "Xem hôm nay" sẽ được cải thiện rất nhiều, nếu bạn tải về những ứng dụng thông báo này trên App Store: Widget Calendar, Pcalc Lite, Stacks Currency Converter, Launcher Widget, World Clock Today Widget, Dark Sky.

10 tính năng mà người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết - Hình 7

Sau đó, vuốt sang phải từ "Màn hình khóa" và "Màn hình chính" để mở "Xem hôm nay". Kéo xuống dưới cùng -> Chỉnh sửa -> bật tất cả các tiện ích này và sắp xếp chúng theo cách bạn muốn.

8. Sử dụng Mail trên iPhone một cách chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhiều tài khoản Email trong ứng dụng Mail, nó có thể hơi lộn xộn. Có một cách để lọc tất cả các thư ngay từ chế độ xem danh sách. Khi bạn xóa Mail trong hộp thư đến, hãy nhấn vào biểu tượng kênh ở góc dưới bên trái.

10 tính năng mà người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết - Hình 8

Từ đây, bạn có thể ngay lập tức chuyển đổi giữa các tài khoản hoặc bộ lọc khác nhau của mình bằng email được gắn cờ. Bạn có thể chọn chỉ xem Email có tệp đính kèm hoặc chỉ từ VIP.

Cũng giống như Safari, Mail chứa đầy những cử chỉ và tính năng ẩn đằng sau những hành động nhấn. Nhấn và giữ nút soạn thảo sẽ hiển thị tất cả các bản nháp, nhấn giữ vào nút xóa sẽ hiển thị cả hai tùy chọn xóa và lưu trữ.

9. Quét tài liệu với ứng dụng Ghi chú

Bạn có thể chuyển tài liệu từ hình ảnh thành văn bản chỉ với ứng dụng Ghi chú. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

10 tính năng mà người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết - Hình 9

- Mở ứng dụng Ghi chú và tạo ghi chú mới.

- Chạm vào dấu cộng trên thanh công cụ và chọn Quét tài liệu.

- Để máy ảnh iPhone trước đồ vật chứa văn bản, ứng dụng sẽ tự động nhận dạng và chụp lại nó. Bạn có thể chụp nhiều tài liệu trong chế độ xem này.

- Sau khi lưu, hình ảnh bây giờ sẽ hiển thị trong ghi chú. Bạn có thể xuất dưới dạng PDF bằng nút Chia sẻ.

10. Theo dõi tình trạng sức khỏe bằng iPhone

Nếu bạn chưa bao giờ mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, bạn đang bỏ lỡ một lợi ích lớn đấy. Ứng dụng Sức khỏe sử dụng bộ đồng xử lý chuyển động được tích hợp trong iPhone. Nó sẽ cho bạn biết đã đi bao nhiêu bước, quãng đường đi bộ và chạy.

10 tính năng mà người dùng iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết - Hình 10

Thêm vào đó, ứng dụng Sức khỏe có thể biến thành một kho lưu trữ mọi thứ liên quan đến sức khỏe và thể lực của bạn. Bạn có thể dễ dàng theo dõi cân nặng. Nếu bạn có kết nối mạng, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe.

Nguồn: TGDD

Xem thêm: 5 điều bạn cần biết về pin, để giúp smartphone bên bạn lâu hơn