iPhone 7 là sản phẩm mới nhất của Apple. Không chỉ sở hữu thiết kế đẹp "truyền thống", iPhone 7 còn được trang bị 1 cấu hình mạnh, camera kép có độ phân giải cao, giúp người dùng có thể sử dụng cho nhu cầu giải trí cao, thỏa sức chụp những hình ảnh đẹp và sắc nét.

Về cấu tạo màn hình, iPhone 7 cũng bao gồm 3 lớp: màn hình, cảm ứng và màn hình hiển thị. Các lớp này được tách biệt riêng với nhau nên khi vỡ màn hình hoặc màn hình hiển thị, quý khách chỉ cần thay một loại màn hình.

Thay màn hình iPhone 7 có bị ảnh hưởng tới 3D Touch hay Mainboard không?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Bởi mainboard của máy nằm tách biệt phía dưới màn hình, chỉ kết nối với màn hình nhờ cụm cáp phía trên cùng. Bộ phận truyền dữ liệu cảm ứng 3D Touch liên kết với màn hình nhưng không có kết nối với phần màn hình. Khi kỹ thuật viên tháo rời màn hình, main của máy sẽ được bảo quản riêng.

Cùng với đó, khi lớp màn hình cũ bị vỡ được tách rời, bộ phận 3D Touch vẫn được liên kết chắc chắn với màn hình nên hoàn toàn không bị tác động. Sau khi vệ sinh màn hình và thay thế lớp màn hình mới, chức năng 3D Touch vẫn hoạt động một cách bình thường, nhanh nhạy giống hệt như màn hình ban đầu chưa bị vỡ màn hình.

Khi nào cần thay màn hình iPhone 7

Có nhiều dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone 7 của bạn cần thay màn hình, nhưng có một vài dấu hiệu thường thấy cho biết bạn nên thay màn hình iPhone.

- Cảm ứng bị loạn, đơ hay chết điểm, vỡ màn hình cảm ứng hoặc không nhận cảm ứng.

- Màn hình bị tối hay mất đèn nền, khởi động không lên, hiển hiện hoàn toàn màu đen hoặc trắng.

- Màn hình xuất hiện sọc ngang dọc, đốm, ố, chấm đen một góc, bể mực, sọc xanh, ám vàng, nhiễu, hiển thị sai màu sắc.

- Màn hình màn hình bị trầy quá nhiều gây cảm ứng không nhạy, cảm ứng chậm khiến người dùng khó khăn trong quá trình sử dụng.

- Lớp kính bên ngoài bị vỡ, nứt, bể nhiều mảnh nhưng cảm ứng bên trong vẫn hoạt động bình thường; màn hình bong keo, nổ keo.

Kinh nghiệm thay màn hình màn hình iPhone 7 để tránh bị luộc đồ và hét giá

- Để tránh gặp phải tình trạng bị luộc đồ và hét giá, bạn nên nhờ người quen có kinh nghiệm kiểm tra giúp sau khi thay màn hình iPhone 7.

- Tìm và chọn các trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại lớn có uy tín và giá tốt để thay thế.

- Trước khi giao máy, bạn nên chụp ảnh lại số series, ký tên lên main, bộ nhớ để làm dấu.

- Nên đến các dịch vụ sửa chữa lấy ngay và theo dõi kỹ thuật viên thực hiện trực tiếp hoặc thông qua camera.

- Yêu cầu cửa hàng báo giá linh kiện thay thế, kèm thời gian bảo hành cụ thể. Nếu không có thời gian bảo hành, hãy cẩn trọng vì rất có thể đó là hàng "dỏm", "fake".

- Khi sửa xong, bạn có thể cài đặt ứng dụng Phone Doctor Plus để kiểm tra lại iPhone. Đầu tiên, nhấn Start và làm theo các bước hướng dẫn. Đánh giá từng chức năng bao gồm cảm ứng, camera, đèn flash, loa và micro, Wi-Fi, GPS...

Một số thủ thuật phân biệt màn hình iPhone 7 chính hãng

- Nếu quan sát bằng mắt thường, màn hình iPhone 7 chính hãng sẽ trong suốt, bằng phẳng, không cong vênh. 

- Nếu sản phẩm có tem chính hãng đi kèm thì bạn nên quan sát xem màu sắc tem có chuẩn không.

- Nhỏ một giọt nước lên màn hình, đợi một lúc xem có bị ngấm không. Nếu ngấm thì 100% là hàng giả.

- Sử dụng 1 ít băng dính dán lên trên màn hình. Nếu bóc gỡ ra một cách dễ dàng thì đó là màn hình iPhone 7 xịn. Còn nếu bóc ra mà thấy khó khăn và trên bề màn hình dính lại 1 chút keo, thì đó là hàng giả.

Khi thay màn hình tại Phúc Khang Mobile, bạn sẽ được cam kết

- Linh kiện màn hình iPhone 7 chính hãng mới 100%.

- Màn hình, được kiểm tra độc lập bởi tối thiểu 1 kỹ thuật viên trực tiếp với khách hàng. 

- Thời gian bảo hành dài, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chính sách giá tốt nhất và rẻ nhất tại TP.HCM.