Mỗi năm, Apple đều luôn có video để chào mừng Tết nguyên đán. Và phim ngắn năm nay được hãng chia sẻ là Nian, đây là đoạn phim có độ dài 12 phút và được thực hiện bởi ekip đứng sau bộ phim hài của Mỹ nhận đề cử giải Quả cầu vàng năm 2019 - The Farewell.

Bên cạnh đó, một video hậu trường cũng thu hút người xem không kém khi diễn tả cách đoạn phim được thực hiện trên chiếc iPhone 12 Pro Max của Nhà Táo.

Nian là phim được thực hiện dựa trên truyền thuyết về Tết cổ truyền của Trung Quốc dẫn đến sự ra đời của những điệu múa lân. Theo người đời trước thì có một con quái vật to lớn và kỳ dị tên là Nian sống trên núi, nó sẽ xuất hiện vào cuối năm để phá hoại mùa màng, gia súc, thậm chí là giết chết mọi người.

Chinese New Year - Nian.

Dần dần, dân làng phát hiện ra rằng con quái vật rất sợ những tiếng động lớn, ánh đèn sáng và màu đỏ. Vậy nên để ngăn chặn Nian phá hoại đất đai, dân làng đã làm mô hình các con vật đáng sợ từ tre, giấy, vải và được điều khiển bởi hai người đàn ông khỏe mạnh.

Vào đêm giao thừa, họ múa những điệu múa lân bằng các mô hình của mình, kết hợp với tiếng trống, tiếng cồng chiêng và đốt pháo, nhờ vậy mà họ có thể đuổi được Nian đi. Từ đó hàng năm cứ vào dịp giao thừa, những điệu múa lân đã trở thành thông lệ và được cho là sẽ đem lại may mắn cho cả năm.

Video hậu trường của Chinese New Year - Nian.

Nội dung của đoạn phim sẽ không gây chú ý nếu như không có đoạn video hậu trường, nơi mà người xem quan sát được sự kết hợp giữa các cảnh quay cầm tay và các cảnh mà iPhone 12 Pro Max được gắn với thiết bị chống rung.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều lúc mà chiếc iPhone của Apple được thiết lập để tác nghiệp trong những cảnh quay có độ phức tạp cao và đòi hỏi sự sáng tạo - như lúc nó được gắn vào bánh xe đang chạy để quay cảnh lúc con quái vật lăn xuống dốc.

Nguồn: TGDD

=>> Android 12 sẽ có thêm thao tác "nhấn đúp" vào mặt lưng