Xiaomi Mi 8 LiteRealme 2 Pro là 2 chiếc smartphone có cấu hình mạnh mẽ, giá bán hấp dẫn trong phân khúc tầm trung đang làm mưa làm gió trên thị trường. Ngay sau đây, hãy đặt 2 sản phẩm này trên bàn cân để xem, ai sẽ là "ông trùm" trong phân khúc ngon-bổ-rẻ.

So sánh cấu hình Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro

Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro đều được trang bị vi xử lý Snapdragon 660. Tuy nhiên, Mi 8 Lite đi kèm với RAM 6 GB, còn Realme 2 Pro có phần nhỉnh hơn với RAM 8 GB, đây là con số khá ấn tượng cho một sản phẩm tầm trung.

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 1

Realme 2 Pro.

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 2

Xiaomi Mi 8 Lite.

Với cấu hình như trên thì chúng ta có thể dự đoán Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro đều có thể xử lý mượt mà các tác vụ cơ bản nhất như xem phim, duyệt web... cho đến các tác vụ phức tạp hơn như: chỉnh sửa ảnh, biên tập video hay chơi game nặng.

So sánh hiệu năng Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro

Lưu ý: Realme 2 Pro là mẫu smartphone bên phải, còn Xiaomi Mi 8 Lite thì ở bên trái.

Để kiểm tra hiệu năng thực tế trên 2 thiết bị, mình sẽ tiến hành khởi động một loại các ứng dụng/trò chơi, sau đó so sánh kết quả để xem Xiaomi Mi 8 Lite hay Realme 2 Pro vượt trội hơn?

Với tựa game đầu tiên Subway Surfers, Realme 2 Pro đã giành chiến thắng trước đối thủ Xiaomi Mi 8 Lite, thời gian chênh lệch khoảng 2-3 giây. Thật sự khá khó hiểu khi Mi 8 Lite lại mất nhiều thời gian cho một tựa game nhẹ nhàng như vậy?

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 3

Thử thách tiếp theo là Crossy Road, đối với tựa game này thì cả 2 thiết bị đều cho thời gian khởi động khá ấn tượng và gần như ngang bằng nhau.

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 4

Tựa game kế tiếp là Temple Run 2, lúc này Xiaomi Mi 8 Lite đã cân bằng tỷ số với đối thủ Realme 2 Pro, tuy nhiên thời gian chênh lệch cũng không đáng kể (chỉ 1-2 giây).

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 5

Tuy thời gian chênh lệch không đáng kể, nhưng Xiaomi Mi 8 Lite đã bất ngờ vươn lên dẫn trước Realme 2 Pro trong phần thi "Angry Birds", có thể nói cả 2 thiết bị này khá ngang tài ngang sức với nhau.

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 6

Plants vs. Zombies là thử thách có phần nâng cao hơn so với các bài thi trước đó, tuy nhiên cả 2 thiết bị đều cho tốc độ tải game khá ấn tượng, kết quả Realme 2 Pro đã san bằng tỷ số với Xiaomi Mi 8 Lite và cả 2 lại trở về vạch xuất phát.

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 7

Chuyển sang thử thách khó hơn với Free Fire, quả thật hiệu năng từ con chip Snapdragon 660 khá ấn tượng khi cả 2 thiết bị đều cho thời gian tải game nhanh. Nhưng Realme 2 Pro lại nhỉnh hơn 1 tý và tạm vươn lên dẫn trước 3-2.

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 8

Liên Quân Mobile là một tựa game tương đối nặng, đòi hỏi cao về cấu hình cũng như khả năng xử lý đồ họa. Thế nhưng nó lại không thể làm khó được 2 chiếc smartphone này. Và Realme 2 Pro lại nhỉnh hơn 1 tý so với Xiaomi 8 Lite.

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 9

Thử thách cuối cùng là Asphalt 9, một tựa game đua xe khá thú vị và hấp dẫn. Lần này Xiaomi 8 Lite đã giành chiến thắng trước đối thủ Realme 2 Pro.

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 10

Sau 8 thử thách, chúng ta có thể đưa ra nhận xét rằng con chip Snapdragon 660 trên Xiaomi 8 Lite và Realme 2 Pro dư sức thỏa mãn người dùng khi chơi game, ngay cả các tựa game nặng, yêu cầu cao về đồ họa. Tuy nhiên, Realme 2 Pro có phần nhỉnh hơn 1 xíu so với Xiaomi 8 Lite về hiệu năng.

So sánh khả năng đa nhiệm giữa Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro

Với việc sở hữu dung lượng RAM cao, Xiaomi Mi 8 Lite 6 GB RAM và Realme 2 Pro 8 GB RAM thì mình dự đoán cả 2 thiết bị đều cho khả năng đa nhiệm rất ấn tượng. Và thực tế đã chứng minh điều đó.

Đọ tốc độ Realme 2 Pro và Xiaomi Mi 8 Lite - Hình 11

Sau khi hoàn tất phần thi hiệu năng, mình đã cho 2 thiết này mở lại các tựa game một lần nữa. Kết quả không ngoài dự đoán, cả Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro đều dễ dàng vượt qua và không hề xảy ra hiện tượng tải lại (reload).

Tổng kết

Có thể tóm gọn rằng, Xiaomi Mi 8 Lite và Realme 2 Pro thật sự là 2 đối thủ khá xứng tầm với nhau về cả hiệu năng và khả năng đa nhiệm trong phân khúc tầm trung.

Tuy nhiên, giá thành của hai sản phẩm hơi có chút chênh lệch. Nên nếu như được lựa chọn thì bạn sẽ "rước" em nào?

Nguồn: TGDD