Vivo NEX 2 (Vivo NEX dual display) được trang bị chip xử lý cao cấp Snapdragon 845 cùng 10 GB RAM và bộ nhớ trong 128GB hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm là tuyệt vời nhất có thể.

Và để kiểm chứng điều đó, ngay sau đây mình sẽ tiến hành đánh giá hiệu năng Vivo Nex 2 thông qua một vài thử thách.

Thiết kế quá độc đáo

Vì sao mình gọi chiếc smartphone này là "kẻ hai mặt", nguyên nhân đến từ thiết kế độc đáo và có phần dị hợm với 2 màn hình hiển thị ở trước và sau.

Thiết kế quá độc đáo

Cách thiết kế này sẽ giúp màn hình chính ở mặt trước trở nên thực sự tràn viền, vì các chi tiết như camera, loa thoại được di chuyển hết sang màn hình phụ ở mặt sau. Với thiết kế này, camera selfie cũng được loại bỏ.

Điểm Antutu 

Như thường lệ, trước khi vào bài đánh giá cụ thể, mình sẽ tiến hành đo đạc hiệu năng trên Vivo Nex 2 thông qua phần mềm chuyên dụng Antutu Benchmark.

Điểm Antutu trên Vivo Nex 2

Kết quả cho ra, chiếc smartphone này đạt được 295.699 điểm, tức cao hơn so với Samsung Galaxy Note 9 (282.912 điểm), nhưng thấp hơn so với ROG Phone (296.726 điểm) của ASUS.

Như vậy điểm số hiệu năng trên Vivo Nex 2 là khá ổn, không có gì đột phá hay bất thường. Với các thông số trên thì mình xin được dự đoán chiếc smartphone này sẽ cho hiệu năng vô cùng ấn tượng.

Kiểm tra hiệu năng với Liên Quân Mobile

Kiểm tra hiệu năng Vivo Nex 2 với Liên Quân Mobile

Tất nhiên với 1 cấu hình khủng như vậy, mình sẽ thiết lập đồ họa ở mức tối đa nhất trên tựa game này. Tuy nhiên, khi sử dụng trên màn hình phụ của Vivo Nex 2 thì cảm giác vuốt chạm không được "đã" tay cho lắm. Ngoài ra, diện tích hiển thị đã bị thu nhỏ lại khá nhiều nên gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi.

Ngoài những nhược điểm trên thì không còn gì phải phàn nàn nữa, từ đồ họa được đánh giá siêu đẹp đến tốc độ phản hồi cực kỳ nhanh. Mọi thứ đều rất nuột và mượt mà.

Tuy nhiên, để cho việc chơi game trở nên hoàn hảo hơn, mình sẽ chuyển sang màn hình chính. Cách chuyển cũng khá đơn giản, chỉ cần lật ngược lại và bật phím nguồn.

Với màn hình tràn viền thực thụ nên cảm giác nhìn vào rất đã, mọi thứ đã được phóng lớn và nét hơn rất nhiều so với màn hình phụ trước đó.

Trải nghiệm vuốt chạm mượt mà, quá trình xử lý game hoàn toàn không xảy ra hiện tượng giật, lag. Đặc biệt, chỉ số FPS luôn đứng yên ở mức 60, và không hề suy giảm trong phần lớn thời gian chơi. Chỉ khi vào giao tranh, con số này mới giao động từ 57-60 mà thôi.

Kiểm tra hiệu năng với Asphalt 9

Kiểm tra hiệu năng Vivo Nex 2 với Asphalt 9

Thử thách tiếp theo là một tựa game đua xe vô cùng hấp dẫn và được nhiều bạn ưa thích, cảm nhận đầu tiên khi vào game là mọi thứ đều mượt mà, các thao tác vuốt chạm được đáp ứng ngay tức thì.

Đồ họa trong game thì không thể chê vào đâu được, các pha hành động như tăng tốc, va chạm được tái hiện một cách sinh động và trung thực. Cảm giác chơi cũng khá ổn, hoàn toàn không xảy ra tình trạng giật lag hay đứng hình do tụt FPS.

Kiểm tra hiệu năng với PUBG Mobile

Kiểm tra hiệu năng Vivo Nex 2 với PUBG Mobile

Có thể xem đây là tựa game khủng nhất hiện nay và mình đoán rất nhiều bạn đang háo hức chờ xem liệu Vivo Nex 2 thể hiện như thế nào trước trò chơi này! Tất nhiên với Snapdragon 845 thì chiếc smartphone này cho phép người chơi thiết lập đồ họa ở mức khủng (HDR và FPS cực cao).

Quá trình vào game diễn ra rất nhanh chóng, các thao tác di chuyển, vuốt màn hình được đáp ứng nhanh, gọn và hoàn toàn không có độ trễ.

Đồ họa trên game cũng rất ấn tượng, các chi tiết trên nhân vật, vũ khí, khung cảnh xung quanh được thể hiện sắc nét, trung thực và đặc biệt là hoàn toàn không có hiện tượng răng cưa, cho dù mình chưa kích hoạt chế độ khử răng cưa.

Đúng là khác biệt hoàn toàn so với các thiết bị tầm trung khác mình từng trải nghiệm, các thao tác như rút súng, bật ngắm, nằm, bò diễn ra ngay tức thì và mình có cảm giác chúng quá nhanh như hack vậy. Đúng là thắng thua nhờ vào 1 phần không nhỏ về cấu hình trên thiết bị chơi.

Còn nói về trải nghiệm thì không có gì để chê trách, bạn sẽ không thể tìm ra bất kỳ vấn đề nào như giật, lag hay đứng hình do tụt FPS khi chơi PUBG Mobile trên chiếc smartphone này. 

Tổng kết

Với những gì Vivo Nex 2 thể hiện nãy giờ thì mình cũng không cần "quảng cáo" quá nhiều, chiếc smartphone này hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu giải trí từ nhẹ nhàng như xem phim, nghe nhạc đến những tựa game khủng như PUBG Mobile một cách mượt mà, trơn tru nhất.

Nguồn: TGDD