Huawei Y7 Pro 2019 là mẫu smartphone có thiết kế khá đẹp trong phân khúc giá rẻ, phổ thông. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 450 8 nhân kết hợp cùng bộ nhớ RAM 3 GB + ROM 32 GB.

Nghe cũng khá ổn đấy chứ, thế nhưng khi trải nghiệm thực tế thì như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài đánh giá hiệu năng Huawei Y7 Pro (2019) ngay sau đây!

Điểm Antutu

Như thường lệ, trước khi vào bài đánh giá cụ thể mình sẽ tiến hành đo đạc hiệu năng trên Huawei Y7 Pro 2019 thông qua phần mềm chuyên dụng Antutu Benchmark. Kết quả cho ra, chiếc smartphone này đạt được 71.723 điểm.

Điểm Antutu

Với con số trên thì mình dự đoán Huawei Y7 Pro 2019 có thể xử lý mượt mà các tác vụ cơ bản hàng ngày như duyệt web, xem phim hay thậm chí chơi một số tựa game hot hiện nay như Liên Quân Mobile.

Tất nhiên để biết thực hư như thế nào thì ngay bây giờ hãy cùng với mình đánh giá thực tế hiệu năng trên Huawei Y7 Pro 2019 thông qua một số tựa game từ nhẹ đến nặng.

Đánh giá hiệu năng với Crossy Road

Đánh giá hiệu năng với Crossy Road

Mở đầu với một tựa game khá nhẹ nhàng và tất nhiên Snapdragon 450 trên Huawei Y7 Pro (2019) dư sức để đánh bại thử thách này. Máy cho cảm giác chơi mượt mà, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng khựng hoặc giật, lag.

Đánh giá hiệu năng với Subway Surfers

Đánh giá hiệu năng với Subway Surfers

Có vẻ đây cũng là một thử thách khá đơn giản, máy khởi động tựa game này rất nhanh và ổn định. Các thao tác trong game như vuốt, chạm, nhảy, cuối xuống được xử lý nhanh chóng, không hề xảy ra hiện tượng delay khó chịu. Trải nghiệm chơi cũng không có gì bất thường, cảm ứng đáp ứng tốt, mượt mà, không xảy ra hiện tượng "rít tay" khi chạm vào.

Như vậy bạn có thể thấy, đối với các tựa game cơ bản thì Huawei Y7 Pro 2019 có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng từ trải nghiệm đến cảm giác khi chơi.

Đánh giá hiệu năng với Liên Quân Mobile

Đánh giá hiệu năng với Liên Quân Mobile

Đây là trò chơi đã quá quen thuộc với nhiều anh em game thủ hiện nay, vì Huawei Y7 Pro 2019 chỉ được trang bị con chip phổ thông Snapdragon 450 nên mình sẽ để thiết lập đồ họa ở mức trung bình. Trong quá trình chọn tướng đầu game, thỉnh thoảng xảy ra tình trạng giật, lag nhẹ.

Tuy nhiên, sau đó mọi thử trở nên ổn định dần và mượt mà hơn. Mình cũng không đánh giá cao về đồ họa trong game vì đây chỉ là một con chip giá rẻ, tầm trung.

Huawei Y7 Pro 2019 cho cảm giác chơi khá ổn, chỉ số FPS giao động từ 29-30 và rất hiếm xảy ra tình trạng tụt FPS, ngay cả khi tham gia vào những pha combat tổng, giao tranh 5 vs 5. Các thao tác điều khiển như chạy, xoay người, tung chiêu được đáp ứng nhanh chóng.

Đánh giá hiệu năng với PUBG Mobile

Đánh giá hiệu năng với PUBG Mobile

Có vẻ đây là thử thách khá căm go cho chiếc smartphone này, tuy nhiên để kiểm tra "giới hạn" hiệu năng trên Huawei Y7 Pro 2019 mình sẽ tiến hành chơi thử. Trong suốt thời gian ở phòng chờ game, hiện tượng giật lag ghé thăm với tần suất khá nhiều.

Bên cạnh đó, chỉ số FPS trên máy được mình cảm nhận khá thấp, không cho cảm giác yên tâm khi chơi. Bắt đầu vào game thì giật, lag đã xảy ra thường xuyên hơn, trải nghiệm chơi cũng chưa ok lắm khi các thao tác chạy, rút súng, nằm luôn có hiện tượng delay nhẹ. Chính điều này sẽ khiến bạn thua trong những pha solo tay đôi với đổi thủ, vì rút súng chậm hơn là thua rồi đấy!

Tổng kết

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc smartphone giá rẻ nhưng thiết kế ấn tượng, cùng thời lượng pin "trâu bò" thì Huawei Y7 Pro 2019 là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

Ngoài ra, máy còn có khả năng chơi tốt một số tựa game cơ bản, hay thậm chí chiến tốt Liên Quân Mobile. Trên đây là toàn bộ những đánh giá, nhận xét của mình về hiệu năng của Huawei Y7 Pro 2019.