Nokia 8.1 là chiếc smartphone cuối cùng của Nokia trong năm 2018, nó kế thừa những thành công của Nokia 7 Plus. Với camera kép 12MP + 13MP ống kính Zeiss, liệu chiếc smartphone này chụp ảnh và quay phim có tuyệt vời hay không? Cùng đánh giá với bài viết sau đây!

Đầu tiên, mình sẽ nhắc lại cấu hình camera của Nokia 8.1 cho các bạn cùng nắm, camera sau 12MP + 13MP, việc trang bị một camera phụ có độ phân giải cao hơn cả camera chính nhằm giúp Nokia 8.1 xóa phông tốt hơn và tách nền chính xác hơn, chứ không đơn giản là một camera đo chiều sâu 2MP như một số hãng khác.

Camera trước của máy 20MP lớn nhất của Nokia từ trước đến giờ, cho khả năng chụp ảnh và selfie không thua kém gì camera sau cả.

Điều kiện đầy đủ sáng

Để đánh giá camera của Nokia 8.1 này chỉ có 2 từ để diễn tả là "tuyệt vời", bởi vì trước đây Nokia từng làm ống kính Zeiss trên các thiết bị là Nokia 7 Plus hay 6.1, 5.1 nhưng mình chưa thực sự ấn tưởng với chúng. Tuy nhiên, chiếc Nokia 8.1 lại khiến mình rất ấn tưởng bởi khả năng chụp HDR của nó.

Đánh giá camera Nokia 8.1: Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi - Hình 1

Như những bức ảnh ở đây được mình chụp vào lúc 2 giờ trưa, nắng rất là gắt, nhưng bầu trời vẫn thể hiện rõ ràng, mặt đất thì lại đầy đủ sáng không bị tối, từ đó bạn có thể hậu kì sau khi chụp dễ dàng hơn.

Đánh giá camera Nokia 8.1: Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi - Hình 2

Đánh giá camera Nokia 8.1: Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi - Hình 3

Đối với những bức ảnh mình chụp những cậu bé đang đá banh hay cậu nhóc trượt patin thì các bạn có thể thấy tốc độ chụp và lấy nét rất là nhanh, đây là điểm lợi thế rất lớn khi chụp bằng Nokia 8.1.

Đánh giá camera Nokia 8.1: Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi - Hình 4

Đánh giá camera Nokia 8.1: Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi - Hình 5

Không những chế độ HDR Auto cực kì tốt, mà màu sắc cũng ngon không kém, màu xanh của lá, xanh của nền trời, da người cũng được thể hiện đúng với màu sắc thực tế, màu nâu nâu của da những đứa bé.

Chụp ảnh xóa phông

Như đã nói ở đầu bài viết, Nokia 8.1 sỡ hữu một camera phụ chụp ảnh xóa phông với độ phân giải còn lớn hơn camera chính. Các bạn có thể xem ảnh và đánh giá xem nó có tốt hay không nhé.

Đánh giá camera Nokia 8.1: Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi - Hình 6

Đánh giá camera Nokia 8.1: Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi - Hình 7

Tuy nhiên, mình lại thích một camera có ống kính xóa phông tele hơn vì chụp ảnh chân dung thật hơn, không bị méo ảnh nhìn không thích lắm.

Chụp ảnh thiếu sáng

Được trang bị ống kính Zeiss và khẩu độ f/1.8, việc chụp đêm không có gì quá khó khăn với Nokia 8.1, thường thì một số smartphone sẽ bị rối và xử lý cân bằng trắng sai trong những môi trường có ánh sáng phức tạp, nhưng Nokia 8.1 lại có khả năng cân bằng trắng khi chụp auto quá ổn.

Đánh giá camera Nokia 8.1: Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi - Hình 8

Đánh giá camera Nokia 8.1: Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi - Hình 9

Đánh giá camera Nokia 8.1: Phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi - Hình 10

Bên cạnh đó, Nokia 8.1 có chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp, giúp bạn chủ động hơn trong việc chụp ảnh, giao diện camera cũng được làm lại dễ dàng sử dụng hơn và thông minh hơn.

Theo: Tech Funny (TGDD)