iPhone 7iPhone 6s Plus đều đang có giá cực kì tốt, trong khi hiệu năng, thiết kế và phần cứng cũng như camera không có nhiều sự khác biệt, khiến người dùng hoang mang không biết lựa chọn sản phẩm nào? Bài viết sau sẽ tư vấn cho bạn một thiết bị phù hợp giữa hai sản phẩm này!

Thiết kế

Cả iPhone 7 và 6s Plus đều sử dụng kim loại nhôm nguyên khối serial 7000 cho độ cứng cáp tốt hơn đời iPhone 6. Tuy nhiên, mặt sau iPhone 7 không còn dải ăng ten chạy cắt ngang hơi thô như trên iPhone 6S Plus, nên tổng thể thì mặt sau iPhone 7 nhìn thanh thoát và liền mạch hơn nhiều.

Chọn iPhone 7 hay iPhone 6s Plus khi cùng phân khúc giá? - Hình 1

Về cảm giác cầm nắm là do tuỳ sở thích của mỗi người, có người bàn tay to chắc hẳn sẽ thích thiết kế của iPhone 6s+ vì to và đầm tay hơn, còn đối với ai tay nhỏ và thích sử dụng điện thoại với môt tay thì thiết kế của iP 7 nhỏ gọn sẽ thích hợp hơn.

Màn hình

Cùng một công nghệ màn hình LCD trên tấm nền IPS, cả 2 sản phẩm này vẫn duy trì được những nét truyền thống của nhà Táo khi có chất lượng hiển thị trung thực, góc nhìn tốt và độ sáng cao.

Tuy độ phân giải màn hình trên iP 7 chỉ dừng lại ở mức HD nhưng với lợi thế nhỏ gọn chỉ 4,7 inch cùng việc tinh chỉnh lại màu sắc có phần sâu hơn và đậm hơn, iPhone 7 có một màn hình sắc nét chẳng kém cạnh các màn hình Full HD là bao.

Chọn iPhone 7 hay iPhone 6s Plus khi cùng phân khúc giá? - Hình 2

Còn trên iPhone 6s+, dòng Plus luôn đem lại trải nghiệm giải trí đã hơn với màn hình lớn hơn, rộng 5,5 inch cùng với độ phân giải Full HD, xem phim chơi game trên 6s Plus đã hơn nhiều với những ai yêu thích giải trí trên smartphone.

Tuy nhiên, iPhone 7 có lợi thế hơn khi được trang bị hệ thống âm thanh 2 loa stereo trên một thiết bị nhỏ gọn.

Camera

Dường như camera trên iphone 7 có lợi thế giành chiến thắng hơn khi các thông số kĩ thuật ấn tượng hơn và cũng trang bị đầy đủ các tính năng vốn có trên iPhone 6s Plus.

Chọn iPhone 7 hay iPhone 6s Plus khi cùng phân khúc giá? - Hình 3

Trên iPhone 7, camera sẽ sử dụng thuật toán mới, đem lại các bức hình sâu hơn, các mảng màu được phân tách rõ ràng và các tone xanh, đỏ, vàng, các gam màu nóng thường rực hơn một chút so với 6s Plus. 

Hiệu năng

Trên thực tế sự chênh lệch tốc độ giữa 2 thiết bị này là không nhiều, nhất là khi dung lượng Ram 2G ngang nhau nên phần hiệu năng iPhone 7 và iPhone 6S Plus không cần quá quan tâm khi chúng đều ngang nhau.

Chọn iPhone 7 hay iPhone 6s Plus khi cùng phân khúc giá? - Hình 4

Với sự ổn định của iOS được cập nhật từng ngày, bạn hoàn toàn yên tâm về 2 chiếc máy này sẽ còn được hỗ trợ lâu dài và dùng ổn định trong vòng 2 năm nữa.

Tuy nhiên, có một điểm cộng trên iPhone 6S Plus chính là thời lượng sử dụng, với viên pin lớn hơn (2750mah so với 1960mah), nên thời gian sử dụng trên 6s Plus ấn tượng hơn nhiều so với iPhone 7. 

Kết luận

Chọn iPhone 7 hay iPhone 6s Plus khi cùng phân khúc giá? - Hình 5

Nếu bạn thích một chiếc iPhone nhỏ gọn, thiết kế thanh thoát và camera đời mới, hãy lựa chọn iPhone 7. Còn nếu bạn ưa thích giải trí trên màn hình lớn và cần một chiếc iPhone đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong suốt một ngày dài, 6s Plus chính là chiếc iPhone dành cho bạn.

Xem thêm: Top 4 smartphone cũ mèm nhưng vẫn đáng "đồng tiền bát gạo"