Từ một chiếc iPhone 8 cũ dính đầy bụi bẩn và hay bị sập nguồn, một youtuber đã quyết định phục chế nó trở thành một chiếc Apple iPhone mới tinh.

Biến iPhone 8 "đồng nát" thành hàng mới không khác tí nào - Hình 1

Tong một lần mua đồ trên eBay của Úc, Youtuber Hugh Jeffreys đã nhìn thấy một tài khoản đăng bán chiếc iPhone 8 256GB cũ và hỏng nhiều chỗ với giá rất rẻ. Ngay lập tức anh nghĩ đến chuyện tân trang cho chiếc điện thoại này. Sau đó, anh đã mua thêm một số linh kiện như màn hình, vỏ ngoài và pin mới để bắt đầu công việc.

Biến iPhone 8 "đồng nát" thành hàng mới không khác tí nào - Hình 2

Cụ thể, mặt sau và màn hình của chiếc iPhone 8 màu đen này bị nứt nẻ và trầy xước nhiều chỗ, linh kiện bên trong bám đầy bụi bẩn, nó còn bị sập nguồn trong lúc sử dụng.

Biến iPhone 8 "đồng nát" thành hàng mới không khác tí nào - Hình 3

Vì vậy, Jeffreys quyết định tháo rời mọi chi tiết ra để làm sạch và thay thế các bộ phận bằng linh kiện của máy cũ sang vỏ iPhone Product Red mới. Điều này giúp anh có được vỏ nhôm và mặt kính chất lượng tốt.

Biến iPhone 8 "đồng nát" thành hàng mới không khác tí nào - Hình 4

Anh sử dụng màn hình từ chiếc điện thoại cũ nhưng đổi tấm kính đã bị nứt. Jeffreys giữ nguyên nút home Touch ID ban đầu, vì nút mới sẽ không tương thích với máy mà anh đã mua.

Biến iPhone 8 "đồng nát" thành hàng mới không khác tí nào - Hình 5

Hugh đã tốn khoảng 278 USD cho việc mua iPhone 8 cũ, vỏ và kính màn hình mới trên eBay. Anh cũng sử dụng các công cụ đặc biệt tại iFixit có giá 60 USD và 20 USD để sửa máy.

Biến iPhone 8 "đồng nát" thành hàng mới không khác tí nào - Hình 6

Sau đó, Hugh gắn thêm miếng đệm chống nước và bụi đã bị thiếu từ trước. Cuối cùng khi đã liên kết tất cả linh kiện với nhau, chiếc điện thoại hoạt động bình thường.

Biến iPhone 8 "đồng nát" thành hàng mới không khác tí nào - Hình 7

Nếu làm như anh chàng người Australia này, bạn sẽ sở hữu chiếc iPhone 8 dung lượng 256 GB với giá dưới 400 USD mà chỉ tốn chút thời gian sửa chữa.

Biến iPhone 8 "đồng nát" thành hàng mới không khác tí nào - Hình 8

Nếu mua sản phẩm mới, bạn sẽ tốn 750 USD. Còn nếu mua iPhone 8 Refurbished từ cửa hàng của Apple, bạn cũng mất ít nhất 630 USD. Tuy nhiên, việc tân trang và làm mới thiết bị cũ không dễ dàng thực hiện vì mỗi chiếc điện thoại cũ sẽ có hư hỏng khác nhau.