Apple vừa "âm thầm" tung ra chương trình sửa chữa dành cho iPhone 6s và 6s Plus không lên nguồn khi bật. Các thiết bị phù hợp với những điều kiện của chương trình sẽ được sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Apple mở chương trình sửa lỗi iPhone 6s và 6s Plus không lên nguồn miễn phí - Hình 1

Apple đã xác định rằng "có một số thiết bị iPhone 6s và iPhone 6s Plus không thể bật nguồn do có một linh kiện có thể bị lỗi. Vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị nằm trong phạm vi số serial giới hạn, được sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019".

Chương trình sửa chữa này sẽ được áp dụng cho những thiết bị iPhone 6s và iPhone 6s+ bị ảnh hưởng tối đa từ nay đến tháng 8/2021, tùy thuộc vào ngày mua.

Apple đã tạo một trang kiểm tra số serial để bạn có thể tự kiểm tra xem chiếc iPhone 6s/6s Plus của mình có nằm trong chương trình sửa chữa này hay không. Bạn có thể truy cập vào trang web này TẠI ĐÂY.

Apple mở chương trình sửa lỗi iPhone 6s và 6s Plus không lên nguồn miễn phí - Hình 2

Những mẫu iPhone đủ điều kiện có thể được Apple sửa chữa miễn phí tại Apple (Apple Support) hoặc đến các cửa hàng Apple Store hay các trung tâm chăm sóc được ủy quyền (Authorized Apple Service Provider).

Apple cũng cho biết, những người mua iPhone 6s hoặc iPhone 6s Plus gặp phải vấn đề này và đã trả tiền để sửa chữa thiết bị của mình trước đây, có thể liên hệ với Apple để được hoàn tiền. 

Ngoài việc sửa chữa miễn phí, các mẫu iPhone bị ảnh hưởng sẽ được bảo hành 2 năm, kể từ ngày nó được bán ra. Tuy nhiên, chương trình sửa chữa này có thể chỉ giới hạn ở một số quốc gia và khu vực bị ảnh hưởng. Chưa rõ chương trình này có được áp dụng tại Việt Nam hay không.

Nguồn: Vnreview

Xem thêm: Apple chính thức khóa sign iOS 12.4.1, iOS 13 và 13.1.1