Trong các mẫu iPhone 2018, XR có được sự chú ý hơn cả trong buổi giới thiệu, nhưng tính cho tới hiện tại thì iPhone XS Max mới chính là cái tên khiến Apple "đứng vững".

Với mức giá đắt đỏ, iPhone XS Max là chiếc iPhone cao cấp nhất hiện nay nhờ hội tụ đầy đủ các tinh hoa của một smartphone ở hiện tại.

Không những hiện đại, mà ở XS Max chúng ta cũng nhận thấy có hàng loạt các ưu điểm nổi bật vượt trội hơn hẳn so với các smartphone trước đó mà Apple đã sản xuất.

Dưới đây là danh sách những điểm khác biệt mà iPhone XS Max tạo ra đối với người dùng:

Màn hình ấn tượng hơn

Điểm khác biệt nổi bật đầu tiên mà iPhone XS Max tạo ra so với những người tiền nhiệm chính là màn hình hiển thị lớn tới 6.5 inch - vượt trội hơn hẳn bất cứ chiếc iPhone nào trước đó.

6 điều khiến iPhone XS Max trở thành "đỉnh cao của mọi đỉnh cao" - Hình 1

Không những thế, công nghệ tấm nền OLED mới còn mang tới cho máy có khả năng hiển thị truyệt vời nhờ màu sắc sống độc hơn, sắc đen sâu hơn so với màn hình LCD truyền thống trên các thế hệ iPhone tiền nhiệm.

Ngoài ra, với thiết kế màn hình tràn viền gần như không có cạnh, XS Max cũng tạo ra một bề ngoài hết sức sang trọng so với các thế hệ iPhone trước đó mà Apple đưa ra, bao gồm cả iPhone X 2017.

Kích thước ấn tượng hơn

Nếu đặt IP XS Max cạnh những chiếc iPhone khác thì chắc chắn nó là chiếc điện thoại nổi bật nhất, vì nó sở hữu một kích thước "ngoại cỡ" mà chưa smartphone nào có được.

6 điều khiến iPhone XS Max trở thành "đỉnh cao của mọi đỉnh cao" - Hình 2

Cụ thể số đo 3 vòng Dài x Rộng x Dày là 157.5 x 77.4x 7.7 mm và nặng tới 208 gram, nặng hơn rất nhiều so với các iPhone khác.

Đơn cử, iPhone 6 là một trong những chiếc iPhone vẫn đang khá là phổ biến trên thị trường hiện nay, sở hữu kích thước chỉ 138.1 x 67 x 6.9 mm và nặng 124 gram, thì bạn có thể thấy XS Max to lớn cỡ nào.

Thiết kế hoàn toàn cao cấp

Có một sự thật là nếu như đã cầm iPhone XS Max trên tay thì bất cứ smartphone nào khác ở thời điểm hiện tại đều như là "nhà quê" so với "quý tộc".

6 điều khiến iPhone XS Max trở thành "đỉnh cao của mọi đỉnh cao" - Hình 3

Không chỉ có một màn hình tràn viền OLED cực ấn tượng, mà bộ khung thép chống gỉ cao cấp đi kèm mặt lưng được bọc kính, cũng làm cho tổng thể thiết kế của sản phẩm có được sự sang trọng hơn nhiều so với bấy kỳ smartphone nào trước đó của iPhone hoặc smartphone hiện đại nhất của Android.

Camera chất hơn

Mặc dù về mặt thông số kỹ thuật thì camera IP XS Max không cho thấy sự khác biệt với trên iPhone 8 Plus, nhưng trên thực tế nếu sử dụng một thời gian cả 2 chiếc smartphone này thì bạn sẽ nhận thấy ảnh chụp từ XS Max sắc nét hơn, đồng thời màu sắc cũng chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

6 điều khiến iPhone XS Max trở thành "đỉnh cao của mọi đỉnh cao" - Hình 4

Nguyên nhân là những nâng cấp phía bên trong xử lý hình ảnh cũng như phần mềm hỗ trợ, đặc biệt là AI thế hệ mới giúp cho các bức ảnh có bề sâu về nghệ thuật hơn rất nhiều so với các ảnh chụp từ các iPhone thế hệ trước.

Face ID

6 điều khiến iPhone XS Max trở thành "đỉnh cao của mọi đỉnh cao" - Hình 5

Với việc mạnh dạn loại bỏ khóa vân tay, Apple đã đưa Face ID như là biện pháp thay thế và mặc cho những lo ngại về sự bất tiện ban đầu. Face ID cho tới hiện tại được đánh giá là biện pháp bảo mật tốt hơn, đồng thời người dùng phản ánh không có sự bất tiện nào trong quá trình sử dụng, thậm chí so với Touch ID thì Face ID còn thuận tiện hơn rất nhiều.

Sự biến mất của phím home vật lý

Kết quả của nhu cầu mở rộng màn hình và đạt tỷ lệ sử dụng cao nhất là sự biến mất của phím home vật lý - nơi Apple đặt khóa vân tay.

Không có phím home vật lý khiến IP XS Max có những thao tác sử dụng hơi khác so với những thế hệ cũ, đơn cử như việc quay về màn hình điều khiển hoặc là chụp ảnh màn hình... tất cả đều tuân theo những quy tắc mới.

6 điều khiến iPhone XS Max trở thành "đỉnh cao của mọi đỉnh cao" - Hình 6

Tuy nói là khác biệt và có chút rắc rối hơn chút, nhưng đã sử dụng quen thì bạn hoàn toàn thấy thoải mái với các tác vụ sử dụng hoàn toàn mới này.

Nguồn: 24h