Không chỉ riêng gì iPhone 11 mà còn cả những thế hệ iPhone cũ hơn, nếu khi sử dụng mà bạn mắc phải những lỗi sau sẽ khiến chiếc điện thoại trở nên nhanh hỏng hơn.

1. Lau chùi sai cách

Việc lau chùi smartphone thường xuyên sẽ giúp nó luôn sạch sẽ và không có vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu làm sai cách thì nó có thể gây hại cho chiếc "dế yêu" của bạn. 

iPhone 11 của bạn sẽ rất nhanh hỏng nếu mắc 7 lỗi này khi sử dụng - Hình 1

Ví dụ, những chất tẩy rửa thông thường có thể làm mất lớp bảo vệ trên mặt kính iPhone từ đó làm mặt kính dễ trầy hơn. Tốt nhất hãy sử dụng một chiếc khăn thật mềm để vệ sinh máy.

2. Sử dụng sạc pin không chính hãng hoặc bị hỏng

Dây sạc bị hở hoặc các linh kiện sạc không chính hãng có thể khiến iPhone của bạn bị hỏng, thậm chí là gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng nữa.

iPhone 11 của bạn sẽ rất nhanh hỏng nếu mắc 7 lỗi này khi sử dụng - Hình 2

Theo một số công ty về sửa chữa thiết bị điện tử, sử dụng dây cáp không đạt chuẩn để sạc có thể khiến bản mạch của thiết bị hỏng hóc vĩnh viễn. Tốt nhất là bạn hãy dùng các linh kiện sạc chính hãng đi kèm theo iPhone.

3. Làm rơi

iPhone 11 của bạn sẽ rất nhanh hỏng nếu mắc 7 lỗi này khi sử dụng - Hình 3

Nếu bạn đánh rơi điện thoại, cho dù màn hình không bị vỡ thì linh kiện bên trong cũng có thể sẽ bị hỏng. Tốt nhất, bạn hãy trang bị cho chiếc iPhone của mình một vỏ ốp thật cứng cáp và không bị trơn trượt.

4. Dùng máy trong môi trường khắc nghiệt

iPhone 11 của bạn sẽ rất nhanh hỏng nếu mắc 7 lỗi này khi sử dụng - Hình 4

Mặc dù điều này là hiển nhiên nhưng lại có rất nhiều người không để ý. Việc sử dụng điện thoại liên tục hoặc để nó trong môi trường nóng bức, có thể khiến các linh kiện bên trong bị quá nhiệt và hỏng hóc. Ngược lại, sử dụng điện thoại trong điều kiện cực lạnh sẽ khiến pin của máy giảm dung lượng và tuổi thọ.

5. Không bao giờ tắt hẳn máy

iPhone 11 của bạn sẽ rất nhanh hỏng nếu mắc 7 lỗi này khi sử dụng - Hình 5

Rất nhiều người không bao giờ tắt hẳn điện thoại kể từ lúc mua về sử dụng. Việc làm này sẽ khiến pin smartphone bị chai nhanh hơn bình thường. Do đó, hãy tắt hẳn iPhone vài tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần để pin được cân chỉnh và nghỉ ngơi.

6. Jailbreak máy

Việc jailbreak (bẻ khóa) sẽ giúp người dùng cài thêm được nhiều phần mềm chưa được Apple chứng thực, nhưng mặt hạn chế là người dùng sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ chính hãng từ Apple nữa.

iPhone 11 của bạn sẽ rất nhanh hỏng nếu mắc 7 lỗi này khi sử dụng - Hình 6

Tệ hơn nữa là các dữ liệu của bạn có thể bị ăn cắp một cách rất dễ dàng, vì các ứng dụng cài thêm mà chưa qua chứng thực của Apple rất có thể là phần mềm gián điệp.

7. Sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm. Thói quen này sẽ khiến các linh kiện bên trong điện thoại thông minh dễ bị đọng nước và giảm tuổi thọ.

iPhone 11 của bạn sẽ rất nhanh hỏng nếu mắc 7 lỗi này khi sử dụng - Hình 7

Tuy nhiên, kể từ thế hệ iPhone 7 và 7 Plus, Apple đã trang bị cho iPhone tính năng kháng nước nên đã khắc phục được vấn đề này. Các bạn cũng nên lưu ý là "kháng nước" chứ không phải "chống nước".

Xem thêm: Camera 108 MP trên Xiaomi Mi Mix Alpha: Có hữu dụng hay chỉ là chiêu trò quảng cáo?