Bạn đang muốn trải nghiệm những tính năng thú vị của iOS 13, nhưng bạn lại không đủ tài chính để sở hữu những chiếc flagship của Apple? Với mức giá rất dễ chịu nhưng lại có hiệu năng rất tốt, đây chắc chắn là chiếc iPhone phù hợp dành cho các iFan có ngân sách vừa phải.

Bộ vi xử lý

Mặc dù ra mắt đã lâu nhưng iPhone 6S và SE vẫn có thể chạy tốt iOS 13, mặc dù có chậm hơn khi chạy iOS 12 nhưng điều này là không đáng kể. Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào.

Đây là chiếc iPhone giá cực rẻ nhưng cho iFan trải nghiệm iOS 13 cực tốt - Hình 1

Tuy nhiên, khi dùng ứng dụng TV thì thời gian nạp hoàn chỉnh lâu hơn đáng kể so với iOS 12, nhưng điều này không quá đang lo ngại vì ứng dụng này không được sử dụng nhiều.

Ngoài ra, về mặt hiệu năng thuần và các tính năng phần cứng thì Apple A9 vẫn là một vi xử lý tương đối hiện đại, nên không quá ngạc nhiên khi chip này vẫn chạy tốt iOS 13.

Thiết kế và phần cứng

Vấn đề lớn nhất khi sử dụng iPhone 6S là những xuống cấp về mặt vật lý và tình trạng chai pin. iPhone 6S chạy iOS 13 khá hoàn hảo, nhưng nó sẽ không trụ nổi một ngày dù đã thay pin mới toanh chính hãng Apple.

Đây là chiếc iPhone giá cực rẻ nhưng cho iFan trải nghiệm iOS 13 cực tốt - Hình 2

iPhone 6S/6S Plus có thời lượng pin kém hơn dòng iPhone 6iPhone 7 một chút, đây là điểm đáng chú ý nhất khi chúng ta sử dụng chúng tại thời điểm này. Nếu bạn đang dùng iPhone XR, thì thời lượng pin của 6S sẽ mang lại cảm giác khá ức chế.

Tựu chung lại, iOS 13 vẫn là một bản cập nhật tốt dành cho bộ đôi 6S và 6S Plus. Việc Apple mang những tính năng 3D Touch lên các điện thoại không có phần cứng 3D Touch là điều đáng được chào đón, và Dark Mode trông cũng tuyệt đẹp, đặc biệt trên các máy có viền đen.

Nguồn: 24h

Xem thêm: Để sản xuất ra chiếc Galaxy S20 Ultra, màn hình chỉ đắt thứ 3, vậy phần nào đắt nhất?