Đối với điện thoại ngày nay, gần như toàn bộ thao tác điều khiển và trải nghiệm tính năng của máy đều qua màn hình cảm ứng, màn hình ngày càng được các hãng sản xuất nâng cao chất lượng và trang bị nhiều tính năng, vì vậy mà dễ hiểu vì sao chi phí thay thế màn hình cảm ứng thường chiếm trên 30% giá trị máy.

Nếu trước đây, chúng ta chẵng may tỳ đè, rơi rớt làm vỡ kính hay bị trầy xước trong quá trình sử dụng gây mất thẩm mỹ, để tránh mất thẩm mỹ thì chúng ta chỉ còn cách mua máy mới. Nhưng giờ đây, dịch vụ thay thế màn hình cảm ứng của Phúc Khang Mobile, cung cấp cho khách hàng giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí mà vẫn giữ nguyên được chất lượng và tính năng của màn hình.

Thay màn hình iPhone 6S có bị ảnh hưởng tới 3D Touch hay Mainboard không?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Bởi mainboard của máy nằm tách biệt phía dưới màn hình, chỉ kết nối với màn hình nhờ cụm cáp phía trên cùng. Bộ phận truyền dữ liệu cảm ứng 3D Touch liên kết với màn hình nhưng không có kết nối với phần màn hình. Khi kỹ thuật viên tháo rời màn hình, main của máy sẽ được bảo quản riêng.

Cùng với đó, khi lớp màn hình cũ bị vỡ được tách rời, bộ phận 3D Touch vẫn được liên kết chắc chắn với màn hình nên hoàn toàn không bị tác động. Sau khi vệ sinh màn hình và thay thế lớp màn hình mới, chức năng 3D Touch vẫn hoạt động một cách bình thường, nhanh nhạy giống hệt như màn hình ban đầu chưa bị vỡ màn hình.

Cấu tạo màn hình iPhone 6S

iPhone 6S có cấu tạo màn hình khá phức tạp với 3 phân lớp chính sau.

- Màn hình không cảm ứng: chỉ dùng để che chắn và bảo vệ màn hình và main máy, không có tác dụng cảm ứng hoặc 3D Touch, Touch ID.

- Lớp cảm ứng, 3D Touch gắn liền với màn hình: xử lý dữ liệu qua các tác động của tay người dùng tới màn hình, với chức năng 3D Touch còn tùy thuộc vào lực ấn mạnh hay nhẹ để đưa ra cách xử lý khác nhau.

- Màn hình hiển thị: có chức năng hiển thị các hình ảnh và màu sắc.

Với cấu tạo màn hình tương đối phức tạp như trên, iPhone 6S có thể gặp các lỗi như sau khi bị rơi vỡ.

- Màn hình bị vỡ, màn hình vẫn hiển thị bình thường, cảm ứng sử dụng bình thường ==> chỉ cần thay màn hình.

- Màn hình bị vỡ, cảm ứng không sử dụng được (bị liệt, bị loạn cảm ứng) ==> cần phải thay màn hình.

- Màn hình bị vỡ hoặc vẫn nguyên vẹn, cảm ứng sử dụng bình thường nhưng màn hình không hiển thị bình thường (có điểm chết, ố vàng, điểm sáng...) ==> cần phải thay nguyên bộ.

Quy trình thay màn hình iPhone 6S tại Phúc Khang Mobile 

- Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra lỗi màn hình iPhone 6S cần thay thế.

- Bước 2: Kỹ thuật viên kiểm tra, thống nhất lỗi màn hình iPhone 6S với khách hàng.

- Bước 3: Kiểm tra màn hình iPhone 6S mới, nếu cần phải thay trước khi thay thế.

- Bước 4: Kiểm tra toàn bộ máy đã thay màn hình trước khi bàn giao.

- Bước 5: Nhân viên và khách hàng cùng nhau kiểm tra iPhone 6S sau khi thay mới màn hình. Viết phiếu bảo hành cho dịch vụ thay màn hình iPhone 6S.

Phúc Khang Mobile cam kết khi thay màn hình iPhone 6S

- Màn hình thay thế hoàn toàn mới.

- Bảo hành thay thế màn hình iPhone 6S trong 3 tháng.

- Kỹ thuật viên lành nghề, chuyên môn cao, thay thế nhanh gọn.

- Khôi phục gần như hoàn toàn về tính năng và thẩm mỹ của màn hình như mới.

- Quy trình minh bạch và rõ ràng.